Magnolia Quality Development Corporation Limited
MQDC ผู้นำนวัตกรรมบ้านอัจฉริยะรายแรกของประเทศไทย
4 August 2017
MQDC ผู้นำนวัตกรรมบ้านอัจฉริยะรายแรก ตอบโจทย์สุขภาพและคุณภาพชีวิต ดึงคู่ขวัญสุดฮอต มาร์กี้-ราศรี ป๊อก-ภัสสรกรณ์ จิราธิวัฒน์ พร้อมเหล่าเซเลบ
MQDC ผู้นำนวัตกรรมบ้านอัจฉริยะรายแรก ตอบโจทย์สุขภาพและคุณภาพชีวิต ดึงคู่ขวัญสุดฮอต มาร์กี้-ราศรี ป๊อก-ภัสสรกรณ์ จิราธิวัฒน์ พร้อมเหล่าเซเลบใส่ใจสุขภาพแนะเทรนด์ใหม่ไลฟ์สไตล์การอยู่อาศัยเน้นคุณภาพอากาศภายในห้อง สร้างคุณภาพชีวิตที่ยั่งยืน "MQDC Home Intelligent System for All Well-Being"(MQDC) ตอกย้ำกลยุทธ์ด้าน Health & Well-Being จัดงานเปิดตัว "เทรนด์ใหม่ไลฟ์สไตล์การอยู่อาศัย เน้นคุณภาพอากาศภายในห้อง สร้างคุณภาพชีวิตที่ยั่งยืน" (Home Intelligent System for All Well-Being) เปิดตัวนวัตกรรมบ้านอัจฉริยะที่จะช่วยส่งเสริมสุขภาพและคุณภาพชีวิต ความเป็นอยู่ ความสะดวกสบายของผู้อาศัยให้ดีขึ้นอย่างยั่งยืน พร้อมปลุกกระแสความตระหนักรู้ถึง ภัยร้ายภายในห้องที่เรามักมองข้ามของก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ (Invisible Danger) โดยเปิดตัวนวัตกรรมระบบ ERV หรือ Energy Recovery Ventilation ระบบปรับคุณภาพอากาศในอาคารเป็นรายแรกของไทย เสริมระบบบ้านอัจริยะ (Home Intelligent System) ให้สมบูรณ์แบบทุกมิติ
ภายในงาน ณ โครงการวิสซ์ดอม สเตชั่น รัชดา-ท่าพระ ได้รับเกียรติจาก รศ.ดร.สิงห์ อินทรชูโต หัวหน้าที่ปรึกษาด้านวิจัยและนวัตกรรม ของศูนย์วิจัยและนวัตกรรมเพื่อความยั่งยืน RISC และสถาปนิกชื่อดังด้านการออกแบบเพื่อความเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมจะมาบอกเล่าเรื่องราวของการเลือกที่อยู่อาศัยเพื่อคุณภาพชีวิตที่ยั่งยืน ด้วยการตระหนักรู้ถึงภัยร้ายภายในห้องที่เรามักมองข้าม (Invisible Danger) และพูดคุยกับดาราคู่ขวัญสุดฮอต คุณมาร์กี้-ราศรี บาเล็นซิเอก้า และคุณป๊อก-ภัสสกรณ์ จิราธิวัฒน์ กับเทรนด์ใหม่ไลฟ์สไตล์ที่อยู่อาศัยเน้นคุณภาพอากาศ สร้างคุณภาพชีวิตที่ยั่งยืน พร้อมเชิญชมการสาธิตระบบเทคโนโลยีอัจฉริยะการอยู่อาศัยเพื่อสุขภาพ และความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น นอกจากนี้ยังได้รับเกียรติจากเหล่าเซเลบริตี้รุ่นใหม่ ใส่ใจสุขภาพ อาทิ คุณแพร์-พิมพิศา จิราธิวัฒน์, คุณต้าเหนิง-กัญญาวีร์ สองเมือง, คุณเอิร์น-จิรวัฒน์ เหมันต์สุทธิกุล, ม.ล.อธิฉัตร ฉัตรชัย และคุณหฤทัย ไชยันต์ ณ อยุธยา ร่วมงาน นอกจากนี้ยังได้รับเกียรติจากคณะผู้บริหาร MQDC ให้เกียรติร่วมงาน
คุณอัษฎา แก้วเขียว ประธานผู้อำนวยการ-วิสซ์ดอม บริษัท แมกโนเลีย ควอลิตี้ ดีเวล็อปเม้นต์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (MQDC) กล่าวถึงวัตถุประสงค์ที่ MQDC เปิดตัวเทรนด์ใหม่ไลฟ์สไตล์การอยู่อาศัย เน้นคุณภาพอากาศ สร้างคุณภาพชีวิตที่ยั่งยืนว่า "การเอาใจใส่ส่งเสริมให้ลูกบ้านผู้อยู่อาศัย มีความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น (Well-being) ในทุกด้าน คือหัวใจการพัฒนาโครงการอสังหาริมทรัพย์ของ MQDC ดังนั้นเราจึงมุ่งมั่นสร้างสรรค์นวัตกรรมและเทคโนโลยี ที่สามารถทำให้ "ชีวิต" ของผู้อยู่อาศัยสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น"
ด้าน รศ.ดร.สิงห์ อินทรชูโต หัวหน้าที่ปรึกษาด้านวิจัยและนวัตกรรม ของศูนย์วิจัยและนวัตกรรมเพื่อความยั่งยืน (Research & Innovation for Sustainability Center - RISC) เล่าให้ฟังด้วยว่า "จากงานวิจัยของ International Centre for Indoor Environment and Energy, department of Civil Engineering, Technical University of Denmark พบว่าการอยู่ในห้องปรับอากาศ เป็นเวลานานจะส่งผลเสียต่อสุขภาพทั้งในระยะสั้นและระยะยาว เนื่องจากในห้องปรับอากาศนั้นจะมีปริมาณก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ (CO2) ที่มาจากการหายใจออก การเผาผลาญของร่างกาย ของผู้อยู่อาศัยในห้องเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ซึ่งจะส่งผลต่อร่างกาย โดยส่งผลให้มีอาการเพลีย ง่วงนอน ปวดศีรษะ และเหนื่อยง่าย รวมถึงมีผลต่อการตัดสินใจ และประสิทธิภาพการทำงานลดลง
ทุกวันนี้เราอยู่ในห้องแอร์ปรับอากาศแทบจะตลอดเวลา ทั้งเวลาทำงาน ที่บ้าน ห้องนอน ซึ่งห้องปรับอากาศส่วนใหญ่จะไม่มีระบบอากาศหมุนเวียนจากภายนอกเข้ามา ทำให้เราหายใจเอาอากาศเก่าเข้าร่างกายตลอดเวลา ทำให้เรารับ CO2 มากกว่าที่ควรจะเป็น ซึ่งในเบื้องต้น ร่างกายจะไม่แสดงอาการอะไรออกมา จนกว่าจะเกิดการสะสมในระยะยาว ซึ่งจะส่งผลให้เกิดโรคต่างๆ มากมายเช่นความจำเสื่อมของผู้สูงวัย หรือสมองพัฒนาล่าช้าสำหรับวัยเด็ก ฯลฯ
ด้าน คุณมาร์กี้-ราศรี บาเล็นซิเอก้า กล่าวว่า "เราต้องการที่อยู่อาศัยที่ตอบโจทย์ทั้งด้านเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ผสมผสานไปกับเรื่องของเทคโนโลยีที่ทันสมัย และโครงการของ MQDC ถือว่าเป็นอีกหนึ่งโครงการที่ใส่ใจด้านสุขภาพการเป็นอยู่ที่ดีขึ้นเน้นคุณภาพอากาศ สร้างคุณภาพชีวิตยั่งยืน กี้อยากรณรงค์ให้ทุกคนใส่ใจกับเรื่องคุณภาพของอากาศ และอยากให้คนไทยหันมาใส่ใจด้านสุขภาพกันมากขึ้น และปรับเปลี่ยนพฤติกรรมเล็กๆน้อยๆ ก็ช่วยได้แล้วค่ะ"
ส่วน คุณป๊อก-ภัสสกรณ์ จิราธิวัฒน์ กล่าวว่า "โครงการของ MQDC ถือว่าตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ที่อยู่อาศัยสำหรับคนยุคใหม่ อย่างผมที่ชอบความสะดวกสบาย และใส่ใจด้านสุขภาพ หากผมจะเลือกที่อยู่อาศัยให้คนที่ผมรัก
ผมต้องมองหาที่อยู่อาศัยที่ดีที่สุด ที่ตอบโจทย์ทั้งด้านไลฟ์สไตล์ความสะดวกสบาย และที่สำคัญส่งเสริมสุขภาพ และคุณภาพชีวิตที่ยั่งยืนให้คนที่เรารักอยู่กับเราไปนานๆ ครับ"
ภายในงาน ได้มีการสาธิตระบบเทคโนโลยีอัจฉริยะให้ผู้ร่วมงานได้ชม นอกจากนี้ เหล่าเซเลบบริตี้ที่ใส่ใจสุขภาพ อาทิเช่น คุณแพร์-พิมพิศา จิราธิวัฒน์, คุณต้าเหนิง-กัญญาวีร์ สองเมือง, คุณเอิร์น-จิรวัฒน์ เหมันต์สุทธิกุล, ม.ล.อธิฉัตร ฉัตรชัย และคุณหฤทัย ไชยันต์ ณ อยุธยา และดาราชื่อดัง ยังได้ร่วมแชร์มุมมองเรื่องการเลือกที่อยู่อาศัย ที่เอื้อต่อการมีสุขภาพและคุณภาพชีวิตที่ดี และการมีส่วนในการแสดงออกถึงความสนใจในการรักษาสิ่งแวดล้อมอีกด้วย #mqdcforallwellbeing, #mqdc
ย้อนกลับ