วีดีโอ / VDO
Facebook - New Heart New World
New Heart New World - โลกเปลี่ยนไป เมื่อใจเปลี่ยนแปลง Magnolia Quality Development Corporation Magnolia Quality Development Corporation Magnoloa Qaulity Development Corporation iCARE-CLUB
ดร.สุวินัย ภรณวลัย (THE WAY OF THE DRAGON)
Youtube Logo

ดร.สุวินัย ภรณวลัย

THE WAY OF THE DRAGON

ดร.สุวินัยภรณวลัยจบปริญญาเอกแบบรอมบุนฮาเสะจากมหาวิทยาลัยโฮเซย์ปัจจุบันเป็นรองศาสตราจารย์ประจำคณะเศรษฐศาสตร์มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์

ในช่วงวัยหนุ่มเขาตื่นตัวทางการเมืองจากเหตุการณ์ 14 ตุลาคม 2516 ในขณะที่กำลังศึกษาอยู่ในประเทศญี่ปุ่นได้เข้าร่วมกับขบวนการปฏิวัติไทยก่อนที่ขบวนการปฏิวัติไทยจะล่มสลายด้วยวิกฤตศรัทธาในปี 2523 ละเป็นฝ่ายพ่ายแพ้ในสงครามปฏิวัติ

ดร.สุวินัยรับมือกับความรู้สึกพ่ายแพ้ในจิตใจของตนเองด้วยการฝึกฝนร่างกายและจิตใจให้แข็งแกร่งตามศาสตร์ของตะวันออกไม่ว่าจะเป็นกังฟูมวยเส้าหลินมวยไท่เก็กมวยสิ่งอี้มวยฝ่ามือมังกรแปดทิศชี่กงสมาธิตามลำดับโดยมีมิยาโมโต้มูซาชิเป็นนักรบต้นแบบในอุดมคติ

นอกจากนี้แล้วเขายังศึกษาองค์ความรู้ทางจิตวิญญาณและภูมิปัญญาโบราณของตะวันออกอย่างจริงจังจนมีงานเขียนในแนวนี้ออกมาร่วม 50 เล่ม

กว่า 30 ปีผ่านไปดร.สุวินัยบรรลุทั้งด้านร่างกายและจิตใจแล้วแต่เขาก็ยังเป็นนักรบอยู่แต่คู่สัประยุทธ์ในครั้งนี้ของเขาซึ่งตัวเขาเองก็ยอมรับว่ายิ่งใหญ่ที่สุดก็คือ ‘จิตวิญญาณของผู้คน’ ที่ยังมืดบอดและหลงทาง…