วีดีโอ / VDO
Facebook - New Heart New World
New Heart New World - โลกเปลี่ยนไป เมื่อใจเปลี่ยนแปลง Magnolia Quality Development Corporation Magnolia Quality Development Corporation Magnoloa Qaulity Development Corporation iCARE-CLUB
พลอย มัลลิกะมาส (YOU’LL WALK ALONE)
Youtube Logo

พลอย มัลลิกะมาส

YOU’LL WALK ALONE

สอบเอนทรานซ์ติดคณะรัฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ขณะที่ยังเรียนอยู่เพียงชั้น ม.5 จากนั้นมีโอกาสเข้าทำงานในบริษัทโฆษณา ซึ่งเป็นอาชีพที่ขึ้นชื่อเรื่องความโก้เก๋และมีรายได้สูง ได้เป็นคอลัมนิสต์อิสระและเป็นเจ้าของหนังสือ
พ็อกเก็ตบุ๊กที่มีแฟนคลับคอยติดตามอ่านเกือบ 10 เล่มไม่ว่าจะเป็นเรื่อง (เล่า) หลังเขาพิเรนีส, ฮอกไดโดในวันที่หิมะละลาย, โตเกียวมิยะเงะ, โตเกียวทะบิจิ ร้อยพิพิธภัณฑ์ ล้านความคิดสร้างสรรค์เมือง, Urbanista คนเมือง ร้อย เรื่อง ราว มาจนถึงเล่มล่าสุด เบอร์ลินเมืองของหมี ที่มีอยู่จริง ก็คงจะไม่แปลกหากใครจะมองว่า พลอย มัลลิกะมาส ช่างเป็นคน “โชคดี” แต่กลับกันเธอบอกปัดว่าเธอไม่ได้เป็นคนโชคดีหรือพบเจอแต่กับความสุขเท่านั้น

บ่ายแก่ๆ ของวันหยุดสุดสัปดาห์ เธอนัดเราที่ไซค์ก่อสร้างบ้าน บ้านหลังแรกและหลังเดียวที่เธอตั้งใจจะสร้างให้เป็นของขวัญชิ้นสำคัญสำหรับแม่และพ่อ สถานที่ที่ทำให้บทสนทนาตลอด 2 ชั่วโมงของเราประกอบไปด้วยเสียงตอกไม้และเสียงบัดกรีโลหะ