วีดีโอ / VDO
Facebook - New Heart New World
New Heart New World - โลกเปลี่ยนไป เมื่อใจเปลี่ยนแปลง Magnolia Quality Development Corporation Magnolia Quality Development Corporation Magnoloa Qaulity Development Corporation iCARE-CLUB
พันธ์สิริ สิริเวชชะพันธ์ (BODY IS HERE,HERE HEART IS HERE)
Youtube Logo

พันธ์สิริ สิริเวชชะพันธ์

BODY IS HERE,HERE HEART IS HERE

จุดมุ่งหมายแรกๆ ในชีวิตของ พันธ์สิริ สิริเวชชะพันธ์ เต็มไปด้วยความหวังและความฝัน หลังจากเรียนจบที่มหาวิทยาลัยรังสิตและเริ่มทำงานได้ไม่นาน พันธ์สิริก็มุ่งหน้าสู่เมืองซานฟรานซิสโกเพื่อขยับตัวเข้าไปใกล้ในสิ่งที่รักมากขึ้น นั่นก็คือการถ่ายภาพแฟชั่น การอยู่ที่นั่นไม่เพียงแต่ทำให้ได้เรียนรู้เรื่องการถ่ายภาพสมใจ แต่มันยังทำให้พันธ์สิริได้รู้จักกับชีวิตที่เต็มไปด้วยอิสระ และมีเป็นชีวิตที่เป็นเจ้าของมันอย่างเต็มที่

เมื่อกลับมาเมืองไทยและเป็นอาจารย์ในมหาวิทยาลัยอยู่ราวๆ 2 ปี ก็ผันตัวมาเป็นช่างภาพแฟชั่นเต็มตัว 10 กว่าปีที่อยู่ในวงการถ่ายภาพ พันธ์สิริถูกนิยามจากใครหลายคนว่าเป็นช่างภาพที่มีฝีมือการลั่นชัตเตอร์ที่จัดจ้านที่สุดคนหนึ่งในประเทศ ไม่ว่าจะด้วยพรสวรรค์ เอกลักษณ์อันโดดเด่น รวมถึงความเอาจริงเอาจังในการทำงาน ต่างเป็นเหตุผลที่ส่งให้ภาพถ่ายของพันธ์สิริเป็นที่พูดถึงอย่างกว้างขวางตลอดมา

เมื่อเสร็จสิ้นการสัมภาษณ์ครั้งนี้ เราถามพันธ์สิริตรงๆ ว่าจะให้เราเรียกแทนตัวด้วยสรรพนามใดระหว่างเขาหรือเธอพันธ์สิริตอบกลับอย่างจริงจังและไม่ยี่หระกับตัวตนที่คนอื่นนิยามว่า "จะเรียกอะไรก็เรียกไปเถอะ เกย์ ตุ๊ด ทอม ดี้ อะไรก็ได้ เรียกไปเลย"

ดังนั้น เราจึงเห็นว่าคำว่า "เธอ" น่าจะเหมาะกับพันธ์สิริมากที่สุด