วีดีโอ / VDO
Facebook - New Heart New World
New Heart New World - โลกเปลี่ยนไป เมื่อใจเปลี่ยนแปลง Magnolia Quality Development Corporation Magnolia Quality Development Corporation Magnoloa Qaulity Development Corporation iCARE-CLUB
ภาณุมาศ ทองธนากุล (WE WILL HAVE A GOOD LIFE AFTER ALL)
Youtube Logo

ภาณุมาศ ทองธนากุล

WE WILL HAVE A GOOD LIFE AFTER ALL
เราจะมีชีวิตที่ดี

ภาณุมาศ ทองธนากุล หรือเจ้าของนามปากกา ใบพัด ผู้เขียนหนังสือ การลาออกครั้งสุดท้าย ที่พิมพ์ซ้ำไปแล้วเกือบ 40 ครั้ง หนังสือพูดถึงการวางแผนจัดการกับชีวิตและการทำให้ชีวิตมีความสุขอย่างแท้จริง เขาเขียนเรื่องราวเหล่านี้ขึ้นจากประสบการณ์และการวางแผนใช้ชีวิตอันรอบคอบ หากมองย้อนกลับไป เขาเติบโตมาจากเด็กเรียนหนังสือไม่เก่ง เป็นคนที่ไม่มีใครจดจำ และมีเป้าหมายเหมือนคนหนุ่มสาวทั่วไปที่อยากมีชื่อเสียง อยากร่ำรวย อยากได้รับการยอมรับ จนได้รับประสบการณ์จากการลองบาดเจ็บพ่ายแพ้ในระหว่างการไขว่คว้าสิ่งเหล่านี้ แต่หลังจากแต่งงาน เขาได้ทำความเข้าใจชีวิตในแบบใหม่ว่า ‘ชีวิตที่ดี’ ของคนเราก็คือชีวิตที่เรารู้สึกดีกับมัน

“ที่ผ่านมาผมเคยหาคำตอบมาตลอดเลยนะว่าตกลงแล้ว ชีวิตที่ดีของคนเราคืออะไรกันแน่ ต้องมีอะไรในครอบครองบ้าง ซึ่งก็พบว่าคำตอบมันจะเปลี่ยนไปเปลี่ยนมาในแต่ละช่วงวัย แต่ตอนนี้ผมได้คำตอบกับตัวเองที่ชัดเจนแล้วว่า ชีวิตที่ดีก็คือชีวิตที่เรารู้สึกดีกับมัน ซึ่งถ้าวันนี้มีคนมาดูชีวิตแต่ละวันของผม เขาอาจจะสงสารผมก็ได้ เพราะมันราบเรียบมาก ไม่มีอะไรน่าตื่นเต้นเลย แต่ผมชอบชีวิตตัวเองทุกวันนี้มากเลยนะ ผมว่ามันเป็นชีวิตที่สบายใจดี”

เป้าหมายในชีวิตของเขา นั่นคือความสบายใจเท่านั้น ในแบบที่ไม่ใช่แค่เอาตัวเองรอดเพียงคนเดียว แต่มีคนที่ร่วมเดินทางไปสู่เป้าหมายเดียวกันด้วย