วีดีโอ / VDO
Facebook - New Heart New World
New Heart New World - โลกเปลี่ยนไป เมื่อใจเปลี่ยนแปลง Magnolia Quality Development Corporation Magnolia Quality Development Corporation Magnoloa Qaulity Development Corporation iCARE-CLUB
วันชัย ตันติวิทยาพิทักษ์ (OBSERVE, QUESTION AND UNCOVER THE ANSWER)
Youtube Logo

วันชัย ตันติวิทยาพิทักษ์

OBSERVE, QUESTION AND UNCOVER THE ANSWER
สังเกต สงสัย และหาคำตอบ

วันชัย ตันติวิทยาพิทักษ์ คืออดีตบรรณาธิการนิตยสาร สารคดี ที่ทำหน้านี้มาอย่างยาวนาน ต้องคลุกคลีอยู่กับการออกเดินทางไปเฝ้าสังเกตสิ่งต่างๆ เพื่อกลั่นกรองนำมาเป็นข้อมูลในการเขียนอย่างสม่ำเสมอ ทุกวันนี้เขาเปลี่ยนบทบาทมารับหน้าที่เป็นรองผู้อำนวยการองค์การกระจายเสียงและแพร่ภาพสาธารณะแห่งประเทศไทย (สถานีโทรทัศน์ไทยพีบีเอส) ซึ่งนับเป็นงานที่มีผลกระทบต่อการรับรู้ความเป็นไปของสังคม

เขามีความเชื่อว่ามี 3 สิ่งที่ควรทำในชีวิต นั่นก็คือ ทำในสิ่งที่ตัวเองรัก เดินทาง และช่วยเหลือสังคม ไม่กี่ปีที่ผ่านมาเขาปลูกบ้านอีกหลังที่อำเภอเชียงดาว จังหวัดเชียงใหม่ ทำให้เขาเข้าใจชีวิตมากขึ้นจากการใกล้ชิดกับธรรมชาติ นอกจากนั้นเขายังเชื่อมั่นในการแสดงตัวตนหรือจุดยืนของตัวเองอย่างกล้าหาญ

“กล้าทำในสิ่งที่ตัวเองเชื่อ กล้าแสดงออกในสิ่งที่ตัวเองเชื่อ กล้ายืนหยัดในสิ่งที่ตัวเองเชื่อ ไม่ว่าจะถูกหรือผิดก็ตาม แต่ต้องกล้าที่จะกล้า เพราะว่าการแสดงตัวตนหรือจุดยืนของตัวเองบางครั้งมันต้องใช้ความกล้าหาญโดยเฉพาะในกระแสที่เชี่ยวกรากถ้าทุกคนกลายเป็นปลาที่ว่ายตามน้ำกันหมดสังคมนี้ก็คงไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลง” เขาเน้นย้ำถึงสิ่งที่เชื่อมั่นมาโดยตลอด