วีดีโอ / VDO
Facebook - New Heart New World
New Heart New World - โลกเปลี่ยนไป เมื่อใจเปลี่ยนแปลง Magnolia Quality Development Corporation Magnolia Quality Development Corporation Magnoloa Qaulity Development Corporation iCARE-CLUB
พิทยากร ลีลาภัทร์ (DHAMMA IS ALL AROUND)
Youtube Logo

พิทยากร ลีลาภัทร์

DHAMMA IS ALL AROUND
ธรรมะอยู่รอบตัวเรา

พิทยากร ลีลาภัทร์ นอกจากการเป็นผู้จัดการฝ่ายการตลาดของบริษัทแห่งหนึ่งแล้ว เขายังเป็นนักจัดรายการวิทยุ พิธีกรรายการเพลง และที่โดดเด่นที่สุดคือนักเขียนบทความธรรมะเจ้าของผลงานพ็อคเก็ตบุ๊คขายดีมากมาย เขามักหยิบยกเรื่องราวรอบตัวมานำเสนอ ซึ่งบางครั้งเป็นเรื่องธรรมดาที่พบเจอในชีวิตประจำวัน คำว่าธรรมะสำหรับเขาสามารถปฏิบัติได้ทุกที่ เพราะเรื่องราวปัญหาอุปสรรคที่พบเจอในชีวิต เขามองว่าถ้าใช้ประโยชน์จากมันแล้วก็ยังมีข้อดีอีกมากมาย

“จริงๆ แล้วเรื่องราวหลายๆ เรื่องที่เราเจอในชีวิตเรา เราคิดว่ามันเป็นปัญหา เป็นอุปสรรค เป็นข้อเสียเปรียบ หรือจะเรียกว่าอะไรก็แล้วแต่ แต่ถ้าเราใช้ประโยชน์จากมันเป็น เราอยู่กับมันเป็น เราเข้าใจมัน แล้วเราไม่ได้ทุกข์กับมัน มันแปลว่าเรายังมีโอกาสอื่นๆ มากไปกว่านั้นอีกเยอะแยะเลย ในทางพุทธ สิ่งต่างๆ ในโลกนี้ไม่ได้มีอะไรดีหรือแย่นะ แต่มันเป็นแบบนั้นเอง ไอ้ที่บอกว่าดีแย่น่ะ มันคือใจเรา สุขทุกข์นั้นถูกจิตสร้างขึ้นมา”

สำหรับในบทบาทของการเป็นที่ปรึกษาเรื่องธรรมะในโซเชียลมีเดียที่เขายินดีทำอยู่เป็นประจำ เขาให้นิยามว่า เป็นการใช้โอกาสของความเป็นมนุษย์ให้เกิดประโยชน์มากที่สุด ซึ่งบางอย่างอาจจะเป็นประโยชน์กับเขาเอง และบางอย่างก็เป็นประโยชน์กับคนอื่นได้เช่นกัน