วีดีโอ / VDO
Facebook - New Heart New World
New Heart New World - โลกเปลี่ยนไป เมื่อใจเปลี่ยนแปลง Magnolia Quality Development Corporation Magnolia Quality Development Corporation Magnoloa Qaulity Development Corporation iCARE-CLUB
พล.ต.อ.วสิษฐ เดชกุญชร (FOLLOWING IN THE KING’S FOOTSTEPS)
Youtube Logo

พล.ต.อ.วสิษฐ เดชกุญชร

FOLLOWING IN THE KING’S FOOTSTEPS
ตามรอยพระยุคลบาท

พล.ต.อ.วสิษฐ เดชกุญชร อดีตนายตำรวจราชสำนักประจำ เป็นรองอธิบดีกรมตำรวจ เป็นรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย นอกจากนั้นท่านยังเป็นนักเขียนที่มีผลงานนวนิยายหลายต่อหลายเล่ม รวมไปถึงมีบทบาทในการให้ความเห็นและเคลื่อนไหวต่อสู้กับความไม่ชอบธรรมในวงการการเมืองและการบริหารประเทศ ซึ่งท่านถือเป็นหน้าที่ที่ต้องทำ

“ผมหวังว่าคนที่เขาได้อ่านเรื่องหรือได้ฟังผมพูดเขาจะเข้าใจว่าผมกำลังทำอะไรอยู่ เขาอาจจะไม่มีความสามารถที่จะไปต่อสู้กับพฤติกรรมของนักการเมืองหรือข้าราชการเลวๆ แต่อย่างน้อยที่สุดเขาจะได้รู้ว่าสิ่งที่คนพวกนี้ทำมันผิดอย่างไร ผมถือว่าเป็นหน้าที่สำหรับบ้านเมือง หน้าที่ต่อพระมหากษัตริย์ เมื่อทำไปแล้วผมพร้อมที่จะรับผลกระทบเหล่านี้ ตราบใดที่ผมมีกำลังวังชาทำได้อยู่ผมก็จะทำ”

สำหรับท่านแล้ว ธรรมะและการยึดมั่นในศีลธรรม ทำให้รับสิ่งที่เข้ามากระทบได้ทุกอย่างโดยไม่หวั่นไหว การถวายงานรับใช้พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวตลอดเวลากว่า 11 ปีที่ผ่านมา ทำให้ท่านได้เห็นว่าบ้านเรามีพระมหากษัตริย์ที่ทรงอุทิศพระวรกายให้แก่ประชาชนอย่างแท้จริง ซึ่งทำให้ท่านตัดสินใจที่จะเดินตามรอยพระยุคลบาทมาจนทุกวันนี้ และตั้งเป้าหมายไว้ว่าอยากให้บ้านเมืองอยู่ด้วยความสงบสุข